Truyện audio trinh thám, kinh dị: Bí Mật Trong Chiếc Vali- Agatha Christie (trọn bộ)Truyện audio trinh thám, kinh dị: Bí Mật Trong Chiếc Vali
Tác giả: Agatha Cristie 
Diễn đọc: Nhà giáo Ngọc Như
************

Bí Mật Trong Chiếc Vali là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Agatha Christie về nhân vật Miss Marple.

Ở làng St. Mary Mead, không ai bị ghét bằng ông đại tá Lucius Protheroe. Thậm chí chính mục sư của làng còn bảo rằng nếu giết ông ta đi có khi còn là tốt cho xã hội. Thế rồi ông ta chết thật, xác được tìm thấy trong chính thư phòng của ông mục sư – mà có tới hai người nhận tội….
Đây là vụ án đầu tiên của Bà Marple, mặc dù nhân vật này đã được nhắc tới vài lần trong các tiểu thuyết trước đó.

Agatha Christie (1890 – 1976) là tiểu thuyết gia trinh thám người Anh. Bà được mệnh danh là “nữ hoàng trinh thám” đã sáng tạo ra hai nhân vật thám tử nổi tiếng được hàng triệu độc giả mến mộ: Hercule Poirot và Miss Marple.
Bà sinh ra trong một gia đình dòng dõi quý tộc và giàu có. Khi còn nhỏ, Agatha Christie không đến trường, chỉ được học tại nhà dưới sự hướng dẫn của mẹ và các cô giữ trẻ. Bà được mẹ khuyến khích viết từ nhỏ. Trong Thế chiến I, Agatha làm việc tại một nhà thuốc bệnh viện. Bà đã có kiến thức về các chất độc mà sau này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc viết tiểu thuyết.
Tiểu thuyết đầu tiên của Agatha Christie, The Mysterious Affair at Styles được xuất bản năm 1920 và lần đầu tiên giới thiệu cho độc giả nhân vật thám tử nổi tiếng Hercule Poirot, người xuất hiện trong 30 tiểu thuyết và 50 truyện ngắn khác của Christie. Cuốn sách đầu tiên của bà phải đợi đến 5 năm mới được phát hành và đã bị 6 nhà xuất bản từ chối.
Nhân vật Agatha Christie yêu thích là nữ thám tử Marple được lấy cảm hứng từ hình ảnh bà ngoại của bà.
Bà cũng là một tiểu thuyết gia tình cảm rất thành công. Christie đã viết sáu tiểu thuyết lãng mạn dưới bút danh Mary Westmacott, bao gồm Unfinished Portrait, cuốn sách bán tự truyện về một tác giả cố gắng tự tử sau khi cuộc hôn nhân của cô sụp đổ.
Agatha Chritie là nhà văn có sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 2 tỷ bản đã được tiêu thụ trên toàn thế giới. Truyện của bà đã được dịch ra hơn 103 ngôn ngữ khiến bà trở thành tác giả có tác phẩm dịch ra nhiều thứ tiếng nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét