About Me

header ads

[Free] Truyện audio: Bão Táp Triều Trần- Hoàng Quốc Hải (Bộ tiểu thuyết lịch sử)[Full trọn bộ]

LIÊN HỆ LẠC HỒN CỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ NGHE TRUYỆN VIP
Bão Táp Triều Trần
(Trọn bộ 06 quyển)
Tác giả: Hoàng Quốc Hải
**********
Trong lịch sử Việt Nam, triều Trần được xem là một triều đại huy hoàng vào bậc nhất với võ công, văn hiến và nhiều nhân tài, ba lần thắng quân xâm lược Mông – Nguyên. Lịch sử hào hùng, tráng lệ đó của vua tôi Đại Việt sẽ được thể hiện sinh động và hấp dẫn qua bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần của nhà văn Hoàng Quốc Hải. Bộ tiểu thuyết gồm 6 tập: Bão táp cung đình, Đuổi quân Mông Thát, Thăng Long nổi giận, Huyết chiến Bạch Đằng, Huyền Trân công chúa và Vương triều sụp đổ. Trong lần tái bản này, Nhà xuất bản Phụ nữ xin giới thiệu đến bạn đọc bộ sách có bổ sung, sửa chữa hoàn thiện nhất.

Thế kỷ 13 đầy biến động do sự xuất hiện của đế chế Mông Cổ. Quân Mông Cổ đã khuấy đảo suốt từ Á sang Âu, từ bờ Hắc Hải tới Thái Bình Dương ngợp chìm trong khói lửa chiến tranh. Biết bao quốc gia nghiêng đổ, vua chúa bị giết, bị cầm tù và dường như không có sức mạnh nào cản nổi vó ngựa Hồ, dường như không có quốc gia nào là đối thủ xứng tầm với đế quốc Mông – Nguyên. Vậy mà ba lần đoàn quân khổng lồ ấy tràn vào xâm lăng Đại Việt, cả ba lần đều đại bại, hàng chục vạn quân cùng hàng trăm tướng lĩnh lừng danh từng là niềm tự hào của Đại Hãn đều bị bắt, bị giết, và cuối cùng chúa giặc ở Yên Kinh phải bãi binh, tôn trọng nền độc lập của Đại Việt. Vì sao nhà Trần làm được điều đó, bạn đọc sẽ tìm được lời giải đáp qua 6 tập sách trong bộ tiểu thuyết Bão táp triều Trần dưới đây:

– Bão táp cung đình (1-19): Tái hiện sự ra đời của thời đại nhà Trần với vai trò đạo diễn của Thái sư Trần Thủ Độ. Ông là người có chí lớn trong thiên hạ, vì việc lớn biết dẹp những quyền lợi riêng tư để giữ nghiêm phép nước, đồng thời cũng là người có mưu kế nhằm xây dựng một cơ nghiệp nhà Trần từ buổi còn trứng nước.

– Đuổi quân Mông Thát (20-49), Thăng Long nổi giận (50-54), Huyết chiến Bạch Đằng (55-109) tái hiện liên tiếp ba cuộc kháng chiến chống xâm lược Mông – Nguyên của dân tộc ta và các chiến thắng đó đã ghi đậm dấu ấn võ công oanh liệt của nhà Trần.

– Huyền Trân công chúa (110-129) viết về đường lối ngoại giao thời bình của vua Trần Nhân Tông, và cuộc hôn nhân đi vào lịch sử giữa vua Chămpa Chế Mân và công chúa Đại Việt Huyền Trân – một cuộc hôn nhân đã mở rộng đất đai của nước Đại Việt. Xuyên suốt tác phẩm thấm đẫm nền văn hóa phong tục hai nước Chămpa và Đại Việt.

– Vương triều sụp đổ (130-Hết) mở đầu bằng việc dâng “Thất trảm sớ” của Chu Văn An. Các vua quan cuối đời Trần sa vào chuyện ăn chơi sa đọa, coi thường kỷ cương phép nước. Và nhà Trần đi theo vết trượt dài của các triều đại suy đồi dẫn đến sụp đổ.

Với bút pháp điềm đạm, tình lý rạch ròi, nhà văn Hoàng Quốc Hải đã đem đến cho người đọc cả sự chân thực lẫn chân lý lịch sử về một triều đại rừng rực hào khí Đông A. Mỗi người đọc bộ sách, trong địa hạt công việc của mình, đều có thể rút ra những bài học bổ ích, nhưng không thể phủ nhận chân lý nghìn đời rằng, kẻ sĩ là nguyên khí của đất nước, nguyên khí vững mạnh thì đất nước hưng thịnh, nguyên khí suy kém thì đất nước tiêu vong, vua chỉ có thể quý trọng kẻ sĩ như tân khách chứ không thể sai khiến kẻ sĩ như trâu ngựa…
ĐĂNG KÝ ĐỂ NGHE TRUYỆN VIP

Đăng nhận xét

0 Nhận xét