Truyện audio trinh thám, kinh dị: Thảm Kịch Bí Ẩn Ở Styles- Agatha Christie (Trọn bộ)--DONATE cho Lạc Hồn Cốc có kinh phí duy trì và ra thêm nhiều audio nữa nhé:
-- STK: 3540102785008
Chủ tài khoản: Nguyễn Thế Vinh. Chi nhánh ngân hàng Quân đội MB, TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Hoăc ví MOMO : 0869644169; Paypal: vinh.vnp@gmail.com
👉 Group Facebook của Lạc Hồn Cốc
👉 Diễn đàn Lạc Hồn Cốc

   

  Truyện audio trinh thám, kinh dị: Thảm Kịch Bí Ẩn Ở Styles
Tác giả: Agatha Christie 
Diễn đọc: Ngọc Như
(Trọn bộ)
*******Nhân dịp Trẻ vừa phát hành thêm 2 cuốn mới về Poirot, xin được phép đăng review về lần xuất hiện đầu tiên của vị thám tử đầu quả trứng, coi như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng thân thiện để khuyến khích Trẻ xuất bản trọn bộ Agatha nhanh hơn. <(")

Truyện được bắt đầu với việc Arthur Hastings - người kể chuyện - một viên đại úy người Anh vừa trở về từ Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, được một người bạn cũ là John Cavendish mời về nhà mình tại làng Styles nghỉ dưỡng. Tại đây, Hastings biết được rằng John cùng với em trai là Lawrence Cavendish là hai thằng ăn hại, sống nhờ trợ cấp của người mẹ kế hết sức giàu có là bà Emily Inglethorp, một người cực kỳ tốt bụng khi chẳng những không đuổi 2 cục nợ ấy đi mà còn rước thêm về 1 thằng ăn hại khác là Alfred, người chồng mới người kém bà khoảng chục tuổi. Không chỉ có đàn ông, tại điền trang này còn có thêm 2 người phụ nữ ăn hại khác là Mary, vợ của John và bạn thân của bà Emily là bà Evelyn Howard; cùng với đó là Cynthia Murdoch, con nuôi bà Emily, một y tá, tức người duy nhất có công ăn việc làm tại cái chốn toàn lũ ăn hại này. Và những diễn biến tiếp theo thì chắc ai cũng đoán được, bà Emily bị ám sát, đám ăn hại tất cả đều rơi vào diện nghi vấn vì sẽ được nhận thừa kế khi bà chết, rồi Poirot xuất hiện, đi phỏng vấn khắp 1 vòng, tìm ra những điểm bất hợp lý trong lời khai, vụ án được hóa giải. Hết.

Giống như Sherlock Holmes có Watson, Poirot cũng có Hastings bên mình, với vai trò "bạn thân" và "người kể chuyện". Nhưng nếu Watson ít nhiều khiến người ta yêu mến bởi sự thành thật và trung tín của mình, thì Hastings là một con lợn không hơn không kém, vừa ngu vừa hám gái. Ôi thần linh ơi, ai lại an ủi một cô thiếu nữ mình vừa gặp vài ngày bằng cách nói "hãy cưới tôi" đi cơ chứ! Cả truyện chúng ta sẽ thấy Hastings lượn lờ khắp nơi, bày tỏ niềm ngưỡng mộ với nhan sắc của Cynthia và Mary (vâng, vợ bạn cũng không tha), đồng thời kiêm luôn vai trò thường dành cho đám thanh tra ăn hại với việc đưa ra các giả thuyết lung tung hòng tung hỏa mù khiến độc giả rối trí. Không có gì phải ngạc nhiên khi Agatha sớm cho Hastings biến khỏi cuộc đời Poirot chỉ sau 2 tập truyện, thỉnh thoảng mới lôi trở lại để nhắc cho độc giả biết rằng "à, hóa ra không phải ai cũng là siêu nhân như Poirot, vẫn có đứa ăn hại hơn mình!"

Về phần trinh thám thì truyện sẽ dẫn dắt bạn đọc theo kiểu "hắn chính là thủ phạm -> ồ, hắn không phải thủ phạm -> đệch, hóa ra hắn là thủ phạm thật". Nói chung là dù không được đặc sắc như mấy tuyệt tác Vụ ám sát ông Roger hay Tàu tốc hành Phương Đông, nhưng vẫn rất xuất sắc, nhất là khi đây mới chỉ là tiểu thuyết đầu tay của Agatha Christie. Vậy nên, dù vẫn còn mấy điểm khá lấn cấn, ví dụ như việc thủ phạm tự giúp Poirot lật mặt mình, nhưng nhìn chung đây vẫn là một quyển sách mà mọi tín đồ của thể loại trinh thám đều nên có trên giá sách.
Điểm: 8/10

Đăng nhận xét

0 Nhận xét