Truyện audio trinh thám, kinh dị: Giây Phút Lỡ Lầm- Agatha Christie (trọn bộ)Truyện audio trinh thám, kinh dị: Giây Phút Lỡ Lầm
Tác giả: Agatha Christie 
Diễn đọc: Ngọc Như 
(trọn bộ)
*********

Tiểu thuyết Giây Phút Lỡ Lầm là một cuốn tiểu thuyết trinh thám do Agatha Christie viết và xuất bản lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1951, Dodd Mead and Company.
Nó chứa các tác phẩm từ những ngày đầu tiên của sự nghiệp của Christie, tất cả đều viết về viên thanh tra người Bỉ, Hercule Poirot. Tất cả những câu chuyện được xuất bản trong các tạp chí Anh và Mỹ từ năm 1923 đến năm 1926.
***
Sự có mặt thường xuyên của Poirot ở “Bến Nghỉ” có vẻ làm cho nhiều người lo ngại. Victor phản đối với chị dâu :
– Tất cả những việc này thật đẹp! Chị không biết loại người như ông ta là thế nào đâu. Ông ta đã tìm thấy ở đây một chỗ ở dễ chịu, và ông ta sẽ vừa nghỉ thoải mái ở đây một tháng, vừa bắt chị phải trả nhiều đồng ghi-nê mỗi ngày.
Phu nhân Reuben nhấn mạnh rằng bà đủ sức để tự mình chèo chống công việc.
Lily cố gắng che giấu sự lo lắng của mình. Trước đó cô đã tin tưởng Poirot tin ở mình. Bây giờ thì cô không còn chắc chắn nữa.
Thái độ của Poirot không thể làm cho mọi người yên tâm được. Năm ngày sau khi đến, ông bước xuống phòng khách để giải trí sau bữa ăn với một cuốn sổ dùng để in dấu tay. Ông ta lấy dấu tay của cả nhà một cách không tế nhị lắm. Không ai có thể từ chối việc in dấu tay của mình lên đó. Khi người đàn ông nhỏ bé ấy đã đi ngủ, Victor nói lên suy nghĩ của mình :
– Chị có hiểu ý nghĩa của hành đỘng đó không, chị Reuben? Ông ta nghi ngờ một người trong chúng ta đấy.
– Cậu thật ngốc, Victor ạ!
– Thế thì ông ta có ý định gì với cuốn sách quỷ quái ấy?
Phu nhân Reuben vừa nói vừa ném cho ông Owen một cái nhìn đấy ý nghĩa :
– Ông Poirot biết rõ những gì mình làm. …

Đăng nhận xét

0 Nhận xét